Đóng

Tin tức

31/07/2022

MẬT MÃ NGÔN TỪ 2022 – HÀNH TRÌNH KHÉP LẠI

Có thể là hình ảnh về 5 người, mọi người đang đứng, hoa và trong nhà
Vậy là chúng ta đã khép lại MYSTERY OF WORD (MOW) – chuỗi ngày đồng hành cùng các thí sinh trên hành trình tìm ra “Thợ may ngôn từ” lành nghề nhất rồi.
Một mùa thi vô cùng ý nghĩa với nhiều màu sắc, một mùa thi đòi hỏi các thí sinh phải bộc lộ hết tất cả những kỹ năng ngôn ngữ đa diện của mình.
Có thể nói MẬT MÃ NGÔN TỪ là một cuộc thi có đầy đủ sự chỉn chu trong tổ chức, suất sắc về tư duy và chuyên nghiệp đã được tổ chức thành công bởi đội ngũ BTC FTU Zone thuộc trường Đại học Ngoại Thương TP.HCM.
Trên hành trình MOW 2022, Học Viện Ngôn Từ cũng vinh dự đồng hành với vai trò Nhà Tài trợ Kim cương để góp phần mang lại cho các “Thợ may ngôn từ” những suất học bổng vô cùng giá trị – những giá trị ngôn từ mà các bạn sẽ cần có trên hành trình sắp tới của mình.
Có thể là hình ảnh về 1 người và đang đứng
Song song đó, chị Nguyễn Mộng Tuyền – Founder & CEO của Học Viện Ngôn Từ cũng được mời đến với chương trình MẬT MÃ NGÔN TỪ với vai trò là GIÁM KHẢO ĐẶC BIỆT. Với kinh nghiệm dày dặn của mình, hơn thế nữa là một Chuyên gia trong lĩnh vực Ngôn ngữ, chị Nguyễn Mộng Tuyền đã cùng các vị BGK khác tìm ra những “Thợ may ngôn từ ” suất sắc nhất cuộc thi.
Chị Nguyễn Mộng Tuyền đã có một chia sẻ khá thú vị về vai trò của ngôn từ khiến những ai đã và đang sử dụng ngôn từ phải suy ngẫm “Liệu ngôn từ có thật sự vi diệu đến thế?”.
Có thể là hình ảnh về 4 người, mọi người đang đứng và trong nhà
Cụ thể lời chia sẻ chính là:
“Không thể phủ nhận ngôn từ vẫn là một loại công cụ có sức mạnh vô biên. Nó có thể đập tan mọi thứ, cũng có thể kết nối mọi thứ. Nó làm mình làm mẩy khó chịu, mà đôi khi cũng mềm mỏng chân thành. Nó đẩy người ta xuống, mà cũng có thể nâng người ta lên. Nó cứa người ta bị thương, và cũng có thể như lá thuốc chữa lành. Nó xuất hiện ở dạng này dạng khác, khi thì len lỏi, lúc thì du dương, khi êm đềm mơ màng, lúc lại vồn vã, ồn ào. Khi thì chạm được, sờ thấy được, lúc lại vụt ra rồi tan biến…
Nhưng nếu không có nó, cuộc đời này thành con số không. Không có nó, chúng ta không thể buôn bán, không thể dạy dỗ, không thể truyền thụ, không thể phân tích, không thể học hỏi, không thể yêu đương…
Và với loại công cụ này, người nào biết làm chủ nó thì cuộc đời thong dong… biết lúc nào ngôn từ là sấm dậy, khi nào là nước chảy, khi nào là lửa cháy, khi nào là gió bay… Dụng ngôn chính là dụng tâm…”
————————————–
HỌC VIỆN NGÔN TỪ – WORDS ACADEMY
📨Email: hotro@hocvienngontu.edu.vn
📞Phone: 0353 007 102 (Ms.Thy)
Hotline: 0866 891 753