Đóng

Khai phóng tư duy cho trẻ

08/04/2021

Làm sao để con bạn tự tin, nói năng lưu loát?

  • Bo ít nói quá, trông có vẻ thiếu tự tin.
  • Khi cô gọi tên để hỏi bài, bo loay hoay một lúc lâu mới thốt lên một tiếng.
  • Bo hay phản biện, nhưng chưa biết cách nói như thế nào cho đúng.
  • Vân vân và vân vân…

Mẹ đã rất buồn khi nghe những lời nhận xét như thế về Bo. Mẹ nghĩ trong lòng, chắc do trong lớp quá đông học sinh nên cô giáo khó mà rèn cho từng em một.

Cơm tối, mẹ bảo với ba: “Bo nhà mình nhát quá ba ơi! Giờ làm gì cho con tự tin như các bạn?”. Ba gật đầu, và và cơm, không biết nói sao. Ba cũng hiểu vậy, nhưng cả ba cả mẹ đều đi làm suốt ngày, nhiều khi không có thì giờ để rèn luyện cho con.

Sáng, ba đi làm, cũng lấn cấn trong lòng lời mẹ nói tối qua. Câu hỏi “Làm sao để giúp con tự tin hơn?” cứ loay hoay trong đầu ba suốt. Đi ngang phòng nhân sự, thấy có anh đồng nghiệp nọ được bạn bè chúc mừng rôm rả. Hỏi ra mới hay, con gái anh ấy mới thắng giải trong một cuộc thi hùng biện ở trường cấp Một. Cô bé mới lớp Ba, mà đã tự tin đứng nói trước cả ngàn người. Ba mừng cho bạn, nhưng không khỏi chạnh lòng…

Trưa, quây quần với đồng nghiệp ăn cơm. Ba loáng thoáng nghe chị Nga cùng văn phòng hớn hở kế với hội chị em xung quanh:

  • Trời ơi! Không tin nổi! Mới một tuần thôi đó. Thật sự không thể tin được! Bé Bi nhà mình mới lên sáu thôi. Mới vừa vào lớp Một luôn đấy! Hôm trước, Bi còn lúng túng ngại ngùng, không dám trò chuyện chỗ đông người. Vậy mà hôm qua, Bi đã tự tin cầm micro đứng trên sân khấu để chúc mừng sinh nhật ông nội. Mà không phải nói ậm ừ ấp úng đâu nha. Bi nói rành mạch, rõ ràng từ câu từng chữ. Cảm động lắm nghen! Bà con bên nội, các cô, các chú, ai nấy đều gật gù hài lòng, khen lấy khen để, bảo “bố mẹ của Bi thật khéo dạy con, cậu bé không những bụ bẫm khôi ngô mà lại còn dễ thương, hiểu chuyện”.

Ngộ ghê! Ở đời, cứ hễ mình đang bận lòng về điều gì thì y như rằng cứ nghe người ta bàn tán về điều đó. Ba định không để ý nữa. Nhưng chợt nghe một cô trong nhóm bạn hỏi dọ chị Nga: “Ủa! Vậy chớ chế dạy con sao mà hay vậy?”

  • Mèn ơi! Chị gởi cho Học viện Ngôn Từ, lớp MC KID, ở đó các cô dạy các bé nói trước đám đông. Con học xong mấy buổi là đã thấy thay đổi hẳn rồi. Biết giới thiệu bản thân rành rọt, lâu lâu còn bày trò chơi rủ mẹ với ba chơi cùng nữa. Không những bé tự tin hơn, tư duy bé tốt hơn, mà không khí gia đình chị cũng ấm áp hơn nhiều. Chị cho bé tham gia câu lạc bộ ở đó nữa. Mình đầu tư cho con bây giờ cũng là lo cho tương lai chúng sau này. Con tiến bộ, chị mừng lắm!

Ba lấy điện thoại ra, ghi lại từ khóa “Học viện Ngôn Từ”. Tối về, ba đem chuyện này kể với mẹ. Mẹ nhìn Bo, rồi nói với ba: “Hay là… cho Bo tham gia lớp MC KID của học viện nha, để Bo tự tin và giỏi giang hơn, ba nè!”

Ba nhìn mẹ, cười: “Ừ! Ba duyệt! Mẹ đăng kí liền cho con đi!”

 

THÔNG TIN KHÓA HỌC

KHAI GIẢNG (dự kiến): 17/04/2021
LỊCH HỌC:
– Tổng thời lượng: 11 buổi (10 buổi học + 1 buổi thi cuối khóa)
– Thời gian học: Từ 18:00 đến 19:30 các ngày Thứ Bảy và Chủ nhật hằng tuần
ĐỊA ĐIẾM HỌC: 221/1 Phan Huy Ích, phường 14, quận Gò Vấp, TP.HCM
ĐỐI TƯỢNG: Trẻ từ 5-14 tuổi
SỐ LƯỢNG: 8-10 học viên/lớp
HỌC PHÍ: 4.500.000 đồng

ƯU ĐÃI TỪ 1-15/4 GIẢM CÒN: 2.999.000 đồng

—–
HỖ TRỢ TƯ VẤN
– Học Viện Ngôn Từ: 0906 62 3437
– Địa chỉ: 221/1 Phan Huy Ích, phường 14, quận Gò Vấp, TP.HCM
Email: hocvienngontu@gmail.com

Hotline: 0866 891 753